วันที่ 22 มิถุนายน 2566 เวลา 09.00 น. นายอัศนี บูรณุปกรณ์ นายกเทศมนตรีนครเชียงใหม่ มอบหมายให้ นายไทณ์ โรจน์รัตนจินดา รองนายกเทศมนตรีนครเชียงใหม่ เป็นประธานเปิดการอบรมการบริหารจัดการสถานที่จำหน่ายอาหารให้แก่ผู้บริหารสถานศึกษา ผู้รับผิดชอบด้านสุขาภิบาลอาหารในโรงเรียนในเขตเทศบาลนครเชียงใหม่ จำนวน 50 คน เพื่อให้ผู้เข้ารับการอบรมมีความรู้ ความเข้าใจ และสามารถนำความรู้ที่ได้รับไปใช้ในการบริหารจัดการสถานที่ปรุง ประกอบ และจำหน่ายอาหารในสถานศึกษาให้ถูกหลักสุขาภิบาลอาหาร ส่งผลให้เด็กนักเรียนและบุคลากรได้บริโภคอาหารที่สะอาด ปลอดภัย ปราศจากสารปนเปื้อน โดยได้รับความรู้จาก นายคัชทร กองกูล นักวิชาการสาธารณสุขปฏิบัติการ สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่ เป็นวิทยากรถ่ายทอดความรู้เกี่ยวกับการบริหารจัดการด้านสุขาภิบาลอาหาร ให้แก่ผู้รับการอบรม
โดยมี นายสุรพล ภู่บุบผา รองปลัดเทศบาล นายพิศาล พันธุ์เสนีย์ ผู้อำนวยการส่วนบริการอนามัยสิ่งแวดล้อม นายชาย ถนอมสัตย์ ผู้อำนวยการส่วนบริการสาธารณสุข สำนักสาธารณสุขและสิ่งแวดล้อม และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง เข้าร่วมพิธีเปิดการอบรมดังกล่าว ณ ห้องประชุมฝ้ายคำ สำนักงานเทศบาลนครเชียงใหม่